Jólajógúrt parfait með kanilkexi og eplum

Jólajógúrt parfait hentar fullkomlega í jóla brunchinn. Bökuðu eplin og kanillinn gerir það að verkum að maður kemst svo sannarlega í jóla gírinn með hverjum bitanum.

Parfait er fyrir þá sem ekki vita, blanda af jógúrti, ávöxtum og einhverju stökku eins og t.d. múslí.

Jólajógúrt parfait og hentar vel sem eftirréttur á brunch borðið. Það inniheldur rauð epli, kanilkex og súkkulaðidropa, eitthvað sem enginn parfait aðdáandi getur staðist!

Þessi uppskrift miðast við 4 glös.

Uppskrift og myndir eru frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

2 krukkur jólajógúrt frá Örnu
1 rautt epli
Örlítill sítrónusafi
u.þ.b. 10 LU Bastogne kanil kexkökur
u.þ.b. 4 msk dökkir súkkulaðidropar

Aðferð

  1. Myljið kexkökurnar niður, passið að mylja þær ekki of fínt, það eiga að vera frekar grófir bitar líka í mulningnum. Setjið 1 msk af mulningi í botninn á hverju glasi, fallegt að láta kexið sjást í hliðunum.
  2. Skerið eplið smátt niður og kreistið sítrónu yfir til þess að koma í veg fyrir að eplið oxist og verði brúnt.
  3. Setjið u.þ.b. ½-1 msk af eplabitum í glasið og nokkra súkkulaðidropa.
  4. Skiptið gríska jólajógúrtinu á milli glasanna.
  5. Skreytið glösin með eplabitum, súkkulaðidropum og restinni af kanilkexinu.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook